Trang Chủ
Câu lạc bộ Sống Xanh của trường trung học C50 Câu lạc bộ Sống Xanh của trường trung học C50
30 em học sinh ở các khối lớp 6, 7 và 8 của trường trung học C50 đã tham gia chương trình Câu lạc bộ Sống Xanh tại trường học từ tháng 10 năm 2009 đến tháng 2 năm 2010. Đây là câu lạc bộ thí điểm trong phạm vi chương trình thử nghiệm mô hình giảng dạy về phát triển bền vững và biến đổi khí hậu ở trường học.
Phúc Tân, Giáp Bát, Hạ Đình và Thượng Đình với Sống Xanh Phúc Tân, Giáp Bát, Hạ Đình và Thượng Đình với Sống Xanh
Các thành viên tham gia chương trình rất sôi nổi và tích cực. Các Câu lạc bộ Sống Xanh được thành lập ở 4 phường trên như nhịp cầu nối gắn kết các thành viên, giúp cho các thành viên sống vui, sống khoẻ, tăng tình đoàn kết hàng xóm, đồng thời thay đổi thói quen để tiết kiệm chi phí cho gia đình và tài nguyên cho Trái đất thông qua thực hiện “Xanh nhà, Xanh cộng đồng”.
Caritas và CRS với chương trình Caritas và CRS với chương trình
Sau một năm làm việc cùng với Caritas và CRS, chương trình đã đạt được nhiều kết quả khả quan. CRS đã tiết kiệm 20% lượng điện tiêu thụ, trong khi đó Caritas đã tiết kiệm 18% lượng điện và 7% lượng nước tiêu thụ. Ngoài ra, Caritas cũng khuyến khích các nhân viên sử dụng phương tiện giao thông công cộng khi đi công tác tại Quản Bạ (Hà Giang) và An Phú (Hà Tây).
Nhóm nông dân thôn Bái Thượng, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội Nhóm nông dân thôn Bái Thượng, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội
Sau gần 2 năm tham gia dự án, hiện tại thu nhập bình quân của các hộ nông dân trong nhóm là 3 triệu đồng/tháng. Nhiều hộ đã mua được xe máy, tủ lạnh, sửa được nhà nhờ vào thu nhập từ sản xuất rau hữu cơ.