Trang Chủ
Thăm quan thực tế dự án Nâng cao Năng lực Cộng đồng tại Hà Nội
Nhân dịp sang thăm Việt Nam, ngài Brendan Rogers - Tổng giám đốc Tổ chức Viện trợ Phát triển Ailen đã có dịp đến tham quan và trò chuyện với các thành viên nhóm Hành động Bền vững

Nhân dịp sang thăm Việt Nam, ngài Brendan Rogers - Tổng giám đốc Tổ chức Viện trợ Phát triển Ailen đã có dịp đến tham quan và trò chuyện với các thành viên nhóm Hành động Bền vững vào ngày 5 tháng 6 năm 2009 tại Phường Phúc Tân, Hà Nội. Cùng đi với ngài Brendan có bà Maeve Collins - Đại sứ Ai len tại Việt Nam và ngài Sean Hoy -   Trưởng đại diện Tổ chức Viện trợ Phát triển Ailen tại Việt Nam.

Đến thăm Phúc Tân, đoàn đã được các thành viên trong nhóm Hành động giới thiệu về những hoạt động họ đã thực hiện trước như tự xây đường bê tông tại bờ vở và sau khi tham gia vào dự án như : xây đường bê tông, trồng rau tại bờ vở, tiết kiệm năng lượng tại hộ gia đình. Các thành viên trong đoàn đã rất ấn tượng về sự năng động, cần cù của người dân Phúc Tân khi họ tự cùng nhau quyên góp tiền và bỏ công sức để xây dựng con đường bêtông dài 500m tại bờ vở nhằm cải thiện chất lượng môi trường.

Đây cũng là dịp nhóm Hành động Bền vững bày tỏ những cảm nghĩ và kì vọng về dự án: họ không chỉ muốn nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình mà còn hướng tới việc  xây dựng một cộng đồng dân cư xanh sạch đẹp tại Phúc Tân như cộng đồng ở Ballymun – Ai len đã thực hiện được. Thay mặt đoàn, ngài Brendan cám ơn sự đón tiếp nhiệt tình của các thành viên nhóm và hi vọng khi tham gia vào dự án người dân sẽ được tiếp thêm sức mạnh để thực hiện các hành động nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng Phúc Tân.

Thăm quan thực tế dự án Nâng cao Năng lực Cộng đồng tại Hà Nội