Trang Chủ
Lớp học Giun Đất (chương trình Từ Nông trại đến trường học)
Lớp học Giun đất được thực hiện hàng tuần tại trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội


Lớp học Giun Đất tuần này học trồng cây, và là cây sả. Cầm cây sả trên tay, các bé hớn hở bảo nhau: “Sả thơm quá!”. Có lẽ là lần đầu tiên các bé được ngửi lá sả tươi và nhận ra sả thơm đến thế. Một số bé còn nhận ra: “A, sả trong món cá!”, “Sả trong món ốc!” Bao nhiêu lý thuyết về tầm quan trọng của cây cũng không giá trị bằng một lần các bé nhận ra các bé sắp được trồng cây sả để ăn trong món cá hay món ốc của mình.  

 
Ảnh 1: Chúng mình sẵn sàng trồng và chăm sóc các bạn sả

Thế rồi mỗi đứa chọn 1 cái chậu hoặc một khu đất để trồng cây sả của mình. Đứa nào cũng biết là sẽ phải đào một cái lỗ đủ sâu trước, ấy thế mà việc đó không hề dễ chút nào. Có bé đào mãi đào mãi cuối cùng chẳng ra một cái hố nào cả, chỉ thấy một đám đất bằng được khỏa từ bên này sang bên kia. Có bé hất đất mỗi lần chỉ được một chút, nhưng nhất định hất đi rất xa, văng tứ tung hết cả. Có bé thì cầm xẻng như cầm bút, hoặc cầm thìa.

 
Ảnh 2: Tớ sẽ chăm sóc bạn thật cẩn thận

Trồng hết xong xuôi, bé chạy lại hỏi mình: “Cô ơi mưa gió liệu cái cây của con có làm sao không?”, có bé lại đến khoe: “Cô ơi hôm nay con đã trồng 3 cây sả rồi!”, có bé thì: “Một ngày cây cần uống nước mấy lần hả cô?”…

 Niềm vui với cô giáo chỉ đơn giản là các bé đã sử dụng đôi bàn tay nhỏ bé của mình để kiến tạo khu vườn và trái tim của mình để yêu thương và chăm sóc các bạn cây trong khu vườn hạnh phúc.

 (Lã Thị Thanh Hà - Lớp học Giun Đất _ Trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Tháng 11/2016)

Lớp học Giun Đất (chương trình Từ Nông trại đến trường học)