Trang Chủ
Chương trình "Từ Nông trại đến trường học"
Chương trình "Từ Nông trại đến trường học" nhằm mục đích giáo dục cho học sinh về phương pháp nông nghiệp hữu cơ thông qua việc trải nghiệm tại vườn trường

  Từ tháng 10/2015 Trung tâm Hành động vì Sự phát triển Đô thị với sự tài trợ của Công ty IBM Việt Nam đã triển khai thực hiện chương trình 'Từ nông trại đến trường học' tại trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục. 
 Bắt đầu bằng việc xây dựng một khu vườn trường sinh thái, học sinh sẽ được học tập và thực hành các hoạt động làm vườn theo phương pháp nông nghiệp hữu cơ. Bên cạnh đó chương trình cũng giúp học sinh phát triển và nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên, thực hành các hành vi thân thiện môi trường cũng như phát triển các kỹ năng mềm. Ngoài ra việc xây dựng và duy trình một vườn rau hữu cơ giúp cải thiện cảnh quan trường học thêm xanh.
 Với sự hỗ trợ của Ban giám hiệu nhà trường và các bậc phụ huynh, Trung tâm đã cải tạo khu vườn rộng 60m2 thành nơi học tập cho các bạn học sinh. Tính đến tháng 1 năm 2016, 95 bạn học sinh thuộc các khối 1,2,3 đã được tham gia các hoạt động thực hành tại vườn trường Chương trình được thiết kế với sáu bài giảng gồm: Đất và Phân ủ hữu cơ, Hạt giống, Sinh vật, Thuốc thảo mộc và cây dẫn dụ, Dinh dưỡng và Thu hoạch.

       
Ảnh 1: Nghiên cứu về đất
Với những thành công ban đầu tại trường tiểu học, Trung tâm quyết định lan tỏa mô hình tại trường Mầm non số 5 phường Ngọc Hà với sự tài trợ của tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới. Khác với mô hình tại trường tiểu học, tại trường Mầm non Trung tâm cùng với Ban giám hiệu đã xây dựng mô hình vườn trường trên sân thượng. Trong tháng 4 năm 2016, Trung tâm sẽ phối hợp với Ban giám hiệu tập huấn cho giáo viên và tổ chức các lớp học cho các bạn học sinh khối lớn tại trường.

 
Ảnh 2: Vườn trường mầm non số 5
   
Chương trình "Từ Nông trại đến trường học"