Trang Chủ
Gặp gỡ GAP (Global Action Plan) tại Hội An, 13 – 17/4/2015
Hội An, 13-17/4/2015 - Cuộc gặp gỡ của các thành viên mạng lưới GAP (Global Action Plan) cùng các tổ chức phi lợi nhuận Việt Nam về các lĩnh vực phát triển bền vững đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Từ ngày 13 – 17/4/2015, tại Hội An đã diễn ra cuộc gặp gỡ của các thành viên mạng lưới GAP cùng với một số tổ phi lợi nhuận của Việt Nam. Đã có 25 thành viên tham gia buổi gặp gỡ để trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực phát triển bền vững.Các thành viên tham gia buổi gặp gỡ GAP

Sau bữa tiệc tối thân mật vào ngày 13/4 để làm quen, đến sáng ngày 14/4 buổi gặp gỡ đã chính thức bắt đầu. Các thành viên tiến hành trao đổi kinh nghiệm theo hình thức Không gian mở (Open Space), nghĩa là mỗi người tự nêu lên một chủ đề, quyết định thời gian, địa điểm (trong khuôn khổ địa điểm gặp mặt) để tổ chức. Sau đó các thành viên sẽ tự chọn tham gia những chủ đề mà mình quan tâm. Một loạt chủ đề đã được nêu lên và thảo luận trong vòng 3 ngày từ 14/4 đến hết 16/4 như: sống gần gũi với thiên nhiên; giao lưu và tạo sự gắn kết giữa các cộng đồng, câu chuyện về các nhóm sống xanh; ...

Chiều ngày 16/4 đã có một buổi giới thiệu về “Chương trình lương thực” (Food program) của GAP, giới thiệu về các biện pháp giải quyết vấn đề an ninh lương thực một cách bền vững. Sau đó là buổi họp thường niên của các thành viên mạng lưới GAP nhằm tổng kết các hoạt động trong năm 2014 và lên kế hoạch hoạt động cho năm 2015.

Sáng ngày 17/4, các đại biểu đi thăm một số các dự án của Trung tâm Hành động vì Sự phát triển Đô thị tại Hội An: vườn rau hữu cơ Thanh Đông, nhà cộng đồng xã Cẩm Thanh, công viên sinh thái ven biển Cánh Chuồn. 

Một số hình ảnh khác:

Gặp gỡ GAP (Global Action Plan) tại Hội An, 13 – 17/4/2015