Trang Chủ
Chương trình tập huấn cán bộ nguồn của thành phố về công nghệ xử lý nước thải phi tập trung
Ngày 20 và 21/03/2015, Trung tâm Hành động vì Sự phát triển Đô thị đã phối hợp cùng Phòng Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hội An tổ chức khóa tập huấn “Tập huấn cán bộ nguồn của Thành phố về công nghệ xử lý nước thải phi tập trung”. Khóa tập huấn được tổ chức tại Hội trường Phòng Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hội An.

Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm đào tạo đội ngũ cộng tác viên của thành phố để hỗ trợ thực hiện các dự án xử lý nước thải phi tập trung tại Hội An trong thời gian tới.

Khóa tập huấn có sự tham gia của 20 cán bộ bao gồm các cán bộ môi trường của 13 xã/phường trên địa bàn Thành phố, lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của phòng Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hội An.

Đến với khóa tập huấn, các học viên được tìm hiểu chi tiết về giải pháp xử lý nước thải phi tập trung, quy trình thực hiện một dự án xử lý nước thải phi tập trung, đào tạo kĩ năng khảo sát và thu thập thông tin cần thiết, đánh giá tiền khả thi cho dự án xử lý nước thải phi tập trung. Bên cạnh đó, các học viên còn được tham quan, học tập thực tế tại các mô hình xử lý nước thải phi tập trung đã xây dựng trên địa bàn Thành phố Hội An.

Hình ảnh về khóa tập huấn:


Hình 1 – Ông Nguyễn Văn Hiền – Trưởng Phòng TN-MT phát biểu khai mạc khóa tập huấn


Hình 2 – Thực hành phỏng vấn thu thập thông tin cần thiết cho công trình XLNT phi tập trung


Hình 3 – Tham quan và thực hành khảo sát thu thập thông tin tại

công trình XLNT Trường Tiểu học Cẩm Thanh

Chương trình tập huấn cán bộ nguồn của thành phố về công nghệ xử lý nước thải phi tập trung