Trang Chủ
Nha Trang – rực rỡ sắc màu sân chơi
Những ngày cuối tháng 3, đoàn công tác gồm Cơ quan viện trợ Ai len (Irish Aid), công ty cổ phần tư vấn PEAPROS và Trung tâm Hành động vì Sự phát triển Đô thị (ACCD) đã tới thăm sân chơi trẻ em trong khuôn viên trường Tiểu học Khánh Hòa - Jeju xã Suối Cát , huyện Cam Lâm và sân chơi trẻ em thôn đảo Điệp Sơn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa

Đây chỉ là 2 trong số 5 sân chơi mà nhóm 5 sinh viên Đại học Nha Trang thuộc chương trình Đại học không giảng đường khóa mùa đông đã tham gia xây dựng. 5 bạn sinh viên này đã trở thành trụ cột cho các nhóm tình nguyện trong việc xây dựng sân chơi tại tỉnh Khánh Hòa.

Lắng nghe những chia sẻ từ người dân, giáo viên và trẻ em xung quanh khu vực sân chơi nói về sự nhiệt tình của sinh viên trong quá trình xây dựng sân chơi, chúng tôi cảm nhận được sự trìu mến và tình cảm của người dân nơi đây dành cho các bạn. 

Chú Mẩn, trưởng thôn thôn đảo Điệp Sơn chia sẻ: “ Các cháu sinh viên giỏi lắm, làm được bao nhiêu việc. Thôn chúng tôi nghèo mà bây giờ có sân chơi cho trẻ con, có máy phát điện mới, chúng tôi vui lắm. Sân chơi này không chỉ trẻ con thích đâu, tôi và bà con cũng tranh thủ ra đây chơi nữa đấy…”

Tại trường Tiểu học Khánh Hòa – Jeju, với hơn 300 em học sinh 95% là người dân tộc thiểu số Raglay, chúng tôi nhìn thấy niềm hạnh phúc trong những ánh mắt rạng rỡ của các em học sinh khi chơi tại sân chơi. Với các em học sinh dân tộc thiểu số, khi mà bữa ăn còn là nỗi lo hằng ngày thì việc được vui chơi tại những sân chơi như thế này thực sự là một món ăn tinh thần quý giá. Cô ….. hiệu trưởng trường Tiểu học Khánh Hòa – Jeju nói với chúng tôi: “Chúng tôi rất cám ơn Đoàn trường Đại học Nha Trang, đặc biệt là các em sinh viên tình nguyện đã không ngại xa xôi, khó khăn giúp chúng tôi có được sân chơi này. Trong lúc sân chơi đang được xây dựng, cứ đến giờ ra chơi là các em học sinh ùa ra làm cho các anh chị sinh viên vất vả, nhưng cũng thông cảm với các em vì biết rằng các em chưa bao giờ được chơi tại một sân chơi đúng nghĩa. Tôi cũng mong, học sinh có sân chơi hay như thế này thì các em sẽ chăm đến trường hơn …”

Trao đổi với cán bộ Đoàn thanh niên trường Đại học Nha Trang, chúng tôi được biết sắp tới Đoàn trường đã có kế hoạch xây dựng thêm nhiều sân chơi nữa trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt Đoàn còn có kế hoạch tổ chức ngày Playday (ngày vui chơi) tại thành phố Nha Trang để quảng bá mô hình sân chơi trẻ em.

Một số hình ảnh trong chuyến đi: 

(Nguồn: 
dhkhonggiangduong.com/) 

Nha Trang – rực rỡ sắc màu sân chơi