Trang Chủ
Trải nghiệm “sống xanh” cùng tour tham quan vườn rau hữu cơ xã Trác Văn, huyện Duy Tiên, Hà Nam
Ngày 14/12/2014, nhóm nông dân rau hữu cơ xã Trác Văn vui mừng chào đón lượt khách đầu tiên trong chương trình tour thăm quan vườn rau. Tour thăm quan này được thực hiện bởi nhóm nông dân trồng rau hữu cơ Trác Văn, với sự hỗ trợ của Hội phụ nữ huyện Duy Tiên và xã Trác Văn, phối hợp cùng Trung tâm Hành động vì sự phát triển đô thị (ACCD) và công ty TNHH VINAGAP Việt Nam (Rau Bác Tôm).

 

Chương trình tour đã thu hút được gần 40 khách thăm quan, gồm cả người lớn và trẻ em. Tuy chỉ với thời lượng một ngày, chuyến thăm quan đã rất thành công trong việc kết nối khách hàng tiêu dùng thực phẩm rau hữu cơ và nông dân trồng rau, giúp khách hàng hiểu thêm về nông nghiệp hữu cơ và củng cố sự tin dùng của các khách hàng.

Hoạt động chính của tour này chính là thăm quan vườn rau hữu cơ của các bác nông dân. Tại đây, các khách hàng đã được tìm hiểu về mô hình vườn rau và quy trình trồng rau hữu cơ, cũng như được các bác nông dân giải đáp các câu hỏi về nông nghiệp hữu cơ nói chung, và hoạt động của nhóm nông dân xã Trác Văn nói riêng.


Ảnh 1: Khách thu hoạch rau ngoài trang trại

Không chỉ thế, các khách hàng còn được trải nghiệm các công việc đồng áng cùng các bác nông dân. Các bạn nhỏ rất hào hứng với các hoạt động hái cà chua, nhổ củ cải và trồng rau mầm. Về lại nhà nông dân, bữa trưa ngon lành cùng các thức rau hữu cơ ngay từ vườn đã nạp năng lượng cho các khách hàng để buổi chiều lên đường thăm quan vườn ổi và mô hình bò sữa.


Ảnh 2: Tre em được hướng dẫn cách nhổ củ cải

Chuyến thăm quan kết thúc mà khi xuống xe ô tô, các khách hàng vẫn hứa hẹn sẽ phải lần nữa tham gia tour đã khiến cho không chỉ các bác nông dân mà còn các cán bộ hỗ trợ tour cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Chính sự ủng hộ của khách hàng sẽ là động lực giúp các bác nông dân tiếp tục nỗ lực để phát triển nông nghiệp hữu cơ và cả tour thăm quan vườn rau.

Chúng ta sẽ cùng chờ đón những chuyển thăm quan vườn rau đầy thú vị và bổ ích tiếp theo tại vườn rau hữu cơ xã Trác Văn, huyện Duy Tiên, Hà Nam.

Trải nghiệm “sống xanh” cùng tour tham quan vườn rau hữu cơ xã Trác Văn, huyện Duy Tiên, Hà Nam