Trang Chủ
Chương trình “Em học sống xanh” tại trường tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội
Nối tiếp những thành công của chương trình tại các trường THCS ở Hội An và Hà Nội, Trung tâm Hành động vì sự phát triển Đô thị (ACCD) đã đưa chương trình "Em học sống xanh" vào giảng dạy cho học sinh tiểu học tại trường tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội. Đây là một chương trình giáo dục giúp các em học sinh hình thành nhận thức và hành vi về vấn đề bảo vệ môi trường thông qua phương pháp học tương tác.

 Trong các tiết học, các em học sinh lớp 1 và lớp 2 được giới thiệu về các chủ đề giảm thiểu rác thải, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ cây xanh. Các em rất thích thú với các chủ đề gần gũi với đời sống hàng ngày, đặc biệt được làm quen với việc làm việc nhóm và được giới thiệu các hành động thân thiện với môi trường, như làm đồ tái chế, trồng rau và thực hành tiết kiệm điện.

Phương pháp giảng dạy dựa trên sự trao đổi tương tác giữa các em học sinh và giữa các em với giáo viên, và nội dung chương trình được thiết kế để phù hợp với tâm lý học sinh tiêu học. Giáo viên đóng vai trò là người gợi mở chủ đề và các ý tưởng, khuyến khích các em tự tìm hiểu và trao đổi với nhau. Các em có thể tự lựa chọn thực hành các hành động phù hợp với sở thích của mình.

Sự thành công của chương trình không thể thiếu sự hỗ trợ nhiệt tình của BGH và các thầy cô giáo trường tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội. Bản thân cô Trương Thị Cẩm Tú, Hiệu trưởng nhà trường, đã dự giờ tiết học, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy của cô và góp ý với cán bộ chương trình để giúp tăng hiệu quả và sự hấp dẫn của các tiết học Sống xanh với trẻ tiểu học

Vào tháng 1 năm 2015, các em học sinh sẽ được thực hiện các dự án Sống xanh trường học và cùng tổ chức festival trong khuôn khổ chương trình. Chúng ta hãy chờ xem dự án các em sẽ thực hiện và mang đến festival “Em học sống xanh” là gì. 


 

Chương trình “Em học sống xanh” tại trường tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội