Trang Chủ
Tập huấn kỹ năng tổ chức tour du lịch tham quan nông trại
Ngày 29/10/2014 tại xã Trác Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã diễn ra lớp tập huấn kỹ năng tổ chức tour du lịch thăm quan nông trại rau hữu cơ do Trung tâm Hành động vì Sự phát triển Đô thị (ACCD) tổ chức cho nông dân trồng rau hữu cơ tại xã Trác Văn.

 

Lớp tập huấn được tổ chức do Trung tâm Hành động vì Sự phát triển Đô thị (ACCD) cùng với sự hỗ trợ của Hội Liên hiệp phụ nữ tại huyện Duy Tiên và xã Trác Văn. Mục đích của lớp tập huấn là nhằm truyền đạt kỹ năng và quy trình tổ chức cho nông dân về tour du lịch vườn rau hữu cơ

Với phương pháp tập huấn tương tác, 24 học viên là nông dân trồng rau hữu cơ tại thôn Trác Văn đã cùng thảo luận và xây dựng các kế hoạch phát triển mô hình tour nông nghiệp hữu cơ tại Trác Văn. Điểm đặc biệt của buổi tập huấn  này là các bác nông dân trồng rau hữu cơ ở xã Trác Văn đã được giao lưu và trao đổi cùng đại diện nhóm nông dân trồng rau hữu cơ ở làng Bái Thượng, Sóc Sơn để trao đổi kinh nghiệm khi dẫn tour.

Chị Nguyễn Thị Thúy (nông dân) đã chia sẻ cảm nghĩ sau khóa tập huấn “Tôi thấy khóa tập huấn rất bổ ích. Trước đây chúng tôi chỉ biết trồng rau chứ chưa nghĩ ra cách thức tổ chức các buổi tham quan xuống trang trại. Các buổi tham quan hi vọng sẽ vừa giúp nông dân tăng thêm thu nhập vừa tạo cơ hội cho chúng tôi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng để tạo lòng tin về sản phẩm  rau hữu cơ”.

 Kết thúc buổi tập huấn hi vọng nhóm nông dân hữu cơ sẽ có thêm sự tự tin và sẵn sàng chào đón những khách hàng đầu tiên tham quan trang trại hữu cơ. 


Ảnh 1: Nông dân chia sẻ kinh nghiệm dẫn đoàn


Ảnh 2: Nông dân giới thiệu các hoạt động tại trang trại

Tập huấn kỹ năng tổ chức tour du lịch tham quan nông trại