Trang Chủ
Tập huấn quy trình và kỹ năng hướng dẫn du lịch
Ngày 11/9/2014 tại Đại học Phan Châu Trinh đã diễn ra lớp tập huấn quy trình và kỹ năng hướng dẫn du lịch do thầy Nguyễn Phùng, chuyên viên phòng Thương mại du lịch Hội An, người có kinh nghiệm nhiều năm làm hướng dẫn viên du lịch tại phố cổ Hội An và Cù Lao Chàm giảng dạy.

 Lớp học được tổ chức với sự hỗ trợ của Trung tâm Hành động vì sự phát triển đô thị (ACCD) cùng sự phối hợp của trường Đại học Phan Châu Trinh. Đối tượng của lớp tập huấn là nhóm sinh viên Đại học Phan Châu Trinh từng tham gia dự án "Đại học không giảng đường" và các thành viên là người dân xã Cẩm Thanh.

Thầy Nguyễn Phùng-chuyên viên phòng thương mại du lịch Hội An phụ trách giảng dạy
Thầy Nguyễn Phùng-chuyên viên phòng thương mại du lịch Hội An phụ trách giảng dạy

  Lớp học nhằm trao cho các sinh viên Đại học Phan Châu Trinh và người dân xã Cẩm Thanh những kiến thức, kỹ năng để thực hiện tốt một tour du lịch tại điểm. Đây cũng là một trong những hoạt động hỗ trợ của Trung tâm Hành động vì sự phát triển đô thị dành cho dự án  "Tour rau hữu cơ miễn phí" của nhóm sinh viên Đại học Phan Châu Trinh xây dựng nhằm phát triển thương hiệu rau hữu cơ và phát triển du lịch cộng đồng tại Cẩm Thanh.

Các học viên được tra

ng bị lý thuyết về quy trình và kỹ năng hướng dẫn du lịch


Thảo luận và làm việc nhóm 


Các sinh viên Đại học Phan Châu Trinh làm việc nhóm cùng với cán bộ Trung tâm Hành động vì sự phát triển đô thị


Thuyết trình về tour của nhóm sau khi được trang bị kiến thức về quy trình hướng dẫn du lịch


Sinh viên tập thuyết trình trước lớp về tour du lịch ngắn do nhóm vừa xây dựng


Một "thổ địa" của xã Cẩm Thanh lên thuyết trình về tour Du lịch xanh

Vừa học vừa làm bài tập theo nhóm và thuyết trình ngay trước lớp, các học viên đã tiến bộ rất nhanh. Sau lớp tập huấn, các học viên đã có khả năng xây dựng một chương trình tham quan ngắn, mô tả được những vật dụng và tài liệu cần chuẩn bị trước khi thực hiện chương trình tham quan, biết cách giới thiệu bản thân và tạo ấn tượng ban đầu với khách du lịch, biết cách quản lý nhóm khi thực hiện chương trình tham quanhiểu biết về vệ sinh cá nhân và giữ gìn vệ sinh khi làm việc; ...

Các kỹ năng như tư thế đứng thuyết minh, tự tin trước đám đông, cân bằng lượng thông tin cần thuyết trình, tạo ấn tượng ban đầu với du khách... đã được các học viên thực hành ngay tại lớp học.

Sau lớp tập huấn, Trung tâm Hành động vì sự phát triển đô thị sẽ tổ chức một số buổi thực hành hướng dẫn tour  tham quan làng rau hữu cơ Thanh Đông (Cẩm Thanh) với sự tham gia hướng dẫn của thầy Nguyễn Phùng. Hi vọng, với việc tập huấn và thực hành được tiến hành liên tục như này, các sinh viên của Đại học Phan Châu Trinh sẽ tự tin hơn khi có kiến thức, kỹ năng, thực tế công việc để sẵn sàng thực hiện "Tour rau hữu cơ miễn phí".

(Khiếu Thị Hoài)

Tập huấn quy trình và kỹ năng hướng dẫn du lịch