Trang Chủ
TRIỂN LÃM “TÔI SỐNG XANH” TẠI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
Ngày 6.3.2014, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình triển lãm “Tôi sống xanh” tại nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng.

Hòa chung vào không khí tưng bừng của ngày quốc tế phụ nữ mồng 8 tháng 3 và thực hiện mục tiêu góp phần đưa Thành phố Đà Nẵng trở thành Thành phố vì môi trường và đáng sống trong cả nước. Ngày 6.3.2014, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình triển lãm “Tôi sống xanh” tại nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng.

Hoạt động Sống xanh tại Thành phố Đà nẵng được triển khai từ năm 2012. Thí điểm ban đầu tại phường Hòa Khánh Bắc - Liên Chiểu - Đà Nẵng thông qua các hoạt động như thành lập nhóm sống xanh, tập huấn, giới thiệu các kiến thức về môi trường theo 6 chủ đề đó là chủ đề rác, nước, năng lượng, sức khỏe, người tiêu dùng thông thái, ngôi nhà an toàn. Đến nay, toàn thành phố đã có 88 Câu lạc bộ và 611 nhóm “sống xanh” với 8.574 thành viên.

Triển lãm trưng bày 15 câu chuyện tiêu biểu trong đó có 3 câu chuyện tại Hà Nội, Hội An và 12 câu chuyện tại Đà Nẵng, cùng với những hiện vật và gian hàng thực tế. Tại đây, có nhiều câu chuyện rất thú vị và sáng tạo như: Chị Hoàng Tâm sử dụng tấm bạt bỏ phí may thành túi đi chợ cho các chị em phụ nữ trong phường, Chị Ngọc Hoa và Chị Thanh Lực thực hiện công trình thi đua trồng hoa và cây xanh vì thành phố Đà Nẵng bền vững về môi trường, Chị Võ Thị Phượng sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện compact trong gia đình, Chị Lê Thị Phương ủ phân hữu cơ bằng mùn cưa, bã chè, bã cà phê, Chị Trịnh Thị Hồng làm ra công thức chế phẩm EM từ rác hữu cơ dùng để lau nhà và các đồ đạc trong gia đình và mô hình trồng chuối lấy lá gói thực phẩm thay túi nilong của Chị Đặng Thị Tuyết….

Bên cạnh đó, có sự đóng góp của trường Sky Line về gian hàng tái chế gồm những sản phẩm hand made làm từ vỏ chai nhựa, nắp chai, bình nước rất sinh động, đặc sắc hơn đó là tòa lâu đài được làm bằng giấy cattong được cắt tỉa rất tỉ mỹ và đẹp mắt.

Chương trình triển lãm có sự tham gia và hỗ trợ của Trung tâm hành động vì Sự phát triển đô thị, đại sứ quán Irish Aid và Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Đà Nẵng thực hiện.

TRIỂN LÃM “TÔI SỐNG XANH” TẠI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG