Trang Chủ
Triển lãm TÔI SỐNG XANH
Ngày 21.11.2013, tạo Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Lễ Khai mạc triển lãm "Tôi Sống Xanh".

Ngày 21.11.2013, tạo Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Lễ Khai mạc triển lãm "Tôi Sống Xanh". Triển lãm nhằm tôn vinh những nỗ lực xây dựng một lối sống bền vững của các thành viên Sống Xanh, do Trung tâm Hành động vì Sự phát triển Đô thị và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức. 

Triển lãm trưng bày ảnh hơn 65 bức ảnh và các hiện vật về các sáng tạo của cá nhân đã có nỗ lực thực hiện các hành động Sống Xanh, như tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, giảm thiểu rác thải, trồng rau xanh, cải tạo môi trường sống tại cộng đồng ở Hà Nội và Hội An. Qua ống kính của nhiếp ảnh gia Paul Zetter, các sinh hoạt hàng ngày của thành viên Sống Xanh hiện ra rất sống động, đẹp và bình dị. Trải qua hơn hai tháng gắn bó với các nhóm Sống Xanh, tìm hiểu các nhân vật, chắt lọc các câu chuyện cộng đồng, nhiếp ảnh gia cho biết ông đã rất gắn bó với các thành viên Sống Xanh. Với cá nhân ông, dự án này có một sức hấp dẫn riêng bởi "những người phụ nữ nhỏ bé này đều rất cá tính và tuyệt vời. Mỗi nhân vật có một sắc thái riêng. Tuy đã qua thời điểm rực rỡ của cuộc đời, nhưng họ vẫn toát lên vẻ đẹp tinh thần rất lôi cuốn".

Triển lãm Sống Xanh cũng trưng bày một hiện vật rất đặc biệt, đó là ngôi nhà ươm rau được làm từ chai nhựa tái chế. Đây là sản phẩm kết hợp giữa Trung tâm Hành động vì Đô thị, nhóm Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào, Vũ Xuân Sơn, Nguyễn Văn Âu và các bạn sinh viên tình nguyện trường Đại học Xây dựng dựa trên ý tưởng từ Ballymun. Vật liệu do cácem học sinh và các nhóm Sống Xanh Hà Nội đóng góp.

Tới tham dự buổi lễ khai mạc có ngài Damien Cole - Đại sứ Ireland tại Việt Nam, bà Carol Backman - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Ailen, ông Đỗ Đình Hồng - Phó Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội và đặc biệt là sự tham gia của thành viên các Câu lạc bộ Sống Xanh.     

Triển lãm kéo dài từ ngày 21.11 đến hết ngày 14.12.2013. Miễn phí vào tham quan triển lãm. Bà Đặng Hương Giang, giám đốc Trung tâm phát biểu trước giờ cắt băng khánh thànhCác đại biểu cắt băng khánh thành Khách mời tham quan triển lãmCác bạn trẻ tìm hiểu hiện vậtVà các câu chuyện sau mỗi bức ảnh
Các bạn học sinh tham quan triển lãmKhách mời tham quan ngôi nhà ươm rau mầmVà chụp ảnh lưu niệm


Khách mời chụp ảnh cùng các tác giả của ngôi nhà ươm rau. 
(Từ trái qua) Bác Nguyễn Văn Âu, anh Lê Thanh, KTS Hoàng Thúc Hào và bạn Vũ Xuân Sơn
Mỗi chiếc chai đều có tên của người 
đóng góp


Hình ảnh ngôi nhà chai nhìn từ bên ngoài


Tin và ảnh: ACCD


 

Triển lãm TÔI SỐNG XANH