Trang Chủ
Hội Thảo Về Mô Hình Em Học Sống Xanh
Ngày 01.11.2013 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã diễn ra hội thảo tổng kết 03 năm thực hiện mô hình “Em học Sống Xanh” tại Việt Nam.

Ngày 01.11.2013 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã diễn ra hội thảo tổng kết 03 năm thực hiện mô hình “Em học Sống Xanh” tại Việt Nam. Chủ trì hội thảo là bà Olena Pometun – Viện sỹ Hàn lâm Ukraine và bà Đặng Hương Giang - Giám đốc Trung tâm Hành động vì Sự phát triển Đô thị (ACCD). Khách mời tham dự hội thảo gồm các cán bộ trên Bộ Giáo dục Hà Nội, Sở Giáo dục Hà nội và Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy Hà Nội, cùng các ban giám hiệu trường THCS Lê Quý Đôn, THCS Dịch Vọng, THCS Trung Hòa,THCS Cầu Giấy, THCS Thực Nghiệm.

Tại buổi hội thảo bà Olena đã giới thiệu quá trình thực hiện chương trình Em học Sống Xanh tạo Ukraine. Sau 8 năm thực hiện, đến thời điểm này chương trình đã có 55000 học sinh, 600 trường học và 2500 giáo viên đang tham gia. Tiếp đó bà đã đưa ra cơ sở lý luận để xây dựng nên khung giáo án giảng dạy và cấu trúc thực hiện chương trình.

Về phía Việt Nam, bà Đặng Hương Giang, giám đốc ACCD đã giới thiệu quá trình ứng dụng chương trình Em học Sống Xanh vào môi trường Việt Nam. Trong giai đoạn thử nghiệm, chương trình chỉ thí điểm giảng dạy tại một số trường THCS, chủ yếu nhằm lấy ý kiến phản hồi của học sinh và giáo viên về nội dung và phương pháp tiếp cận với học sinh. Dựa vào những phản hồi này, đội ngũ cán bộ dự án cùng các chuyên gia giáo dục đã chỉnh sửa lại sách cho phù hợp với hoàn cảnh Việt Nam. Hiện nay, Trung tâm đã cho ra đời phiên bản sách Em học Sống Xanh sau ba lần chỉnh sửa và lấy ý kiến phản hồi liên tục. Sách đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép và đang được giảng dạy tại hơn 20 trường THCS trên cả nước.

Ngoài ra, các vị khách mời đã được nghe ban giám hiệu của các trường chia sẻ về cách thực hiện chương trình cũng như cách duy trì chương trình một cách bền vững. Các cán bộ trên Bộ trên Sở Giáo Dục cũng chia sẻ những chương trình tương tự mà Bộ và Sở đang làm, mong muốn được chia sẻ nguồn lực để làm chương trình Giáo dục Môi trường hay Giáo dục vì Sự phát triển bền vững được hiệu quả và bền vững hơn.Bà Olena giới thiệu về mô hình Giáo dục Phát triển bền vững tại Ukraina Bà Đặng Hương Giang giới thiệu về tiến trình đưa chương trình vào Việt Nam

   

Các vị khách đóng góp ý kiến để tiếp tục phát triển chương trình trong những năm tới Các đại biểu tham gia hội thảo
 

Tin và ảnh: ACCD

 

Hội Thảo Về Mô Hình Em Học Sống Xanh