Trang Chủ
Tưng bừng Ngày không khói xe Hội An 2013
Đến hẹn lại lên, tháng 9 hàng năm thành phố Hội An lại tưng bừng tổ chức Ngày không khói xe. Thông điệp của sự kiện năm nay là "Hội An - thành phố trong lành".

Sáng chủ nhật ngày 22/9/2013, Trung tâm Hành động vì Sự phát triển Đô thị phố hợp với Thành Đoàn Hội An tổ chức sự kiện “Ngày không khói xe 2013” với thông điệp "Hội An - Thành phố trong lành". Từ 7h sáng, hơn 500 Thanh niên từ các tổ chức đoàn trên toàn thành phố, các em học sinh cấp II, Phụ nữ của CLB sống xanh đại diện các ban ngành đoàn thể trong toàn thành phố và nhân dân Hội An đã tập trung để tham gia hưởng ứng lễ Mitting, diễu hành bằng xe đạp và tham gia các trò chơi như: vẽ tranh theo chủ đề, thiết kế áo phông tuyên truyền, và các trò chơi vận động như: thi đi xe đạp chậm, thi đi bộ nhanh...


Các sản phẩm sáng tạo như tranh, áo phông và các trò chơi được thực hiện ngay trên đường phố đã thu hút rất nhiều sự tham quan của người dân và cả khách du lịch.

Hoạt động diễu hành qua các con phố trung tâm của thành phố có sự tham gia của hơn 300 thanh niên 


Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố thay mặt Ban lãnh đạo bày tỏ sự ủng hộ chương trình "Ngày không khói xe"

Ông Nguyễn Văn Dũng, phó chủ tịch UBND thành phố Hội An đã phát biểu tại buổi lễ mitting với cam kết “Ngày không khói xe sẽ trở thành sự kiện thường niên của thành phố Hội An”.

Chương trình được tổ chức định kỳ vào tháng 9 hằng năm với mục đích nâng cao ý thức bảo vệmôi trường và thay đổi nhận thức của người dân đô thị trong việc sử dụng các phương tiện giao thông xanh.

Với thành công của sự kiện này, Hội An đã trở thành thành viên chính thức đầu tiên tại Việt Nam của Chương trình Tuần lễ giao thông Châu Âu (Eropean Mobility Week) do Ủy ban Châu Âu khởi xướng. Đến nay, chương trình đã lan rộng ra ngoài phạm vi châu lục với sự tham gia của hơn 2260 thành phố trên khắp thế giới. 

Ông Tham gia s kin có ông Mochizuki Shinichi, điu phi viên chương trình ngày không khói xe khu vc Châu Á và ông Đinh Hoàng Hi, đại din t chc Rosa Luxemburg Stiftung Vit Nam.

Tưng bừng Ngày không khói xe Hội An 2013