Trang Chủ
THÔNG CÁO BÁO CHÍ : Khánh thành sân chơi An Mỹ
Thực hiện mục tiêu phát triển các không gian công cộng, không gian mở ở thành phố Hội An với sự đóng góp của cộng đồng và vận động chính sách, để chính quyền đưa ra các hướng dẫn, quy định bảo tồn và phát triển không gian công cộng, tổ chức HealthBridge Canada và Trung tâm Hành động vì Sự phát triển Đô thị (ACCD) đã khởi đầu xây dựng sân chơi An Mỹ

Tham gia lễ khánh thành có đại diện chính quyền Thành phố, chính quyền phường, những người quan tâm đến sự phát triển không gian công cộng ở Hội An; và đông đảo hơn cả là người dân khối An Mỹ. 

Buổi lễ sẽ diễn ra từ 3.00 đến 4.00 tại Khu tiết chế khối An Mỹ, phường Cẩm Châu, thành phố Hội An.

Trong quá trình thực hiện, chúng tôi đã đi từng bước nhằm thúc đẩy sự đóng góp và tham gia của cộng đồng một cách tối đa, bao gồm: 

Bước 1: Cùng cộng đồng thiết kế sân chơi ở nhà văn hóa

Bước 2: Hoàn thiện thiết kế và lắng nghe ý kiến trẻ em

Bước 3: Thi công sân chơi với sự tham gia của cộng đồng

Bước 4: Tìm ra những phương án sáng tạo nhằm duy trì và bảo dưỡng sân chơi 

Sân chơi đa năng được thiết kế với mục đích kết nối nhiều trò chơi thành một chuỗi dưới mái che, nơi trẻ em có thể vui chơi, chạy nhảy, leo trèo.v.v.. một cách an toàn, ngay cả khi mưa, nắng. Kết cấu chịu lực chính là khung sắt. Tận dụng tay nghề và vật liệu địa phương, các chi tiết hoàn thiện như sàn, lan can được làm bằng tầm vông.

Thiết bị đồ chơi là sự kết hợp giữa sản phẩm công nghiệp (máng trượt, bập bênh, thú nhún) và sản phẩm thủ công, tự chế như xích đu làm từ lốp xe cũ; bao cát; lưới dây leo được đan theo cách của làng chài; thang đu bằng sắt.

Sân chơi An Mỹ là mô hình đầu tiên và sẽ là mô hình mẫu cho việc cải tạo và xây dựng các sân chơi, khu công cộng ở Hội An cũng như nhiều thành phố trên cả nước, hướng tới mục tiêu thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng vào quá trình phát triển không gian công cộng, không gian mở.

Một số hình ảnh sân chơi An Mỹ :

 

Bài viết về sân chơi An Mỹ trên tạp chí quy hoạch của Hội Qui hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam :
http://ashui.com/mag/congdong/kien-truc-su/8189-du-an-san-choi-an-my-hoi-an-thiet-ke-cung-cong-dong.html

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Hành động vì Sự phát triển Đô thị - Trụ sở Hội An 
Địa chỉ : 57 Trần Phú, Hội An, Quảng Nam  
Điện thoại : (0510) 652 71 50

THÔNG CÁO BÁO CHÍ : Khánh thành sân chơi An Mỹ