Trang Chủ
Ngày không khói xe tại Hội An
Các hoạt động diễn ra vào ngày 09.09.2012 tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam

Hướng tới việc xây dựng thành phố Hội An sinh thái-văn hóa-du lich, ngày 9 tháng 9 năm 2012 UBND Thành phố Hội An và Trung tâm Hành động vì Sự phát triển đô thị tổ chức “Ngày không khói xe” và “Ngày không túi nylong”.

“Ngày không khói xe” Car Free Day (CFD) được phát động tại thành phố La Rosshelle (Pháp); đến nay đã lan rộng ra trên toàn thế giới với sự tham gia của hơn 1.000 thành phố tại 40 quốc gia.

Hội An là thành phố đầu tiên của Việt Nam tổ chức “Ngày không khói xe”. Sự kiện này là dịp để người dân cùng suy ngẫm về những thay đổi đang diễn ra trong thành phố và suy nghĩ về hình ảnh một thành phố trong tương lai đúng với tên gọi một thành phố sinh thái - văn hoá.

Trong ngày 09 tháng 09 sẽ diễn ra bốn hoạt động chính: Lễ diễu hành xe đạp từ Sân mặt trận Thành phố (đường Hoàng Diệu) qua các tuyến phố chính; Trưng bày ngoài trời “Ngày không khói xe và giao thông bền vững” tại Vườn Tượng (đối diện Chùa Cầu); Chương trình đổi túi nilong lấy túi sinh thái tại 5 điểm chợ; Hội thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Đường đi học an toàn” tại hè đường Châu Tượng Văn.

Ngày không khói xe tại Hội An