Trang Chủ
Nhóm nông dân thôn Bái Thượng, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội
Sau gần 2 năm tham gia dự án, hiện tại thu nhập bình quân của các hộ nông dân trong nhóm là 3 triệu đồng/tháng. Nhiều hộ đã mua được xe máy, tủ lạnh, sửa được nhà nhờ vào thu nhập từ sản xuất rau hữu cơ.

Thôn Bái Thượng là một trong mười thôn thuộc xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, nằm cách thủ đô Hà Nội 35km. Thu nhập bình quân trên một hộ là 650,000/tháng.

Trước khi tham gia dự án " Trồng rau hữu cơ để xóa đói giàm nghèo và bảo vệ môi trường", thu nhập chủ yếu của nhóm nông dân gồm 10 hộ này là trồng rau an toàn, họ đã có 10 năm làm việc cùng với nhau. Nhưng giá rau thì mỗi năm một khác vì vậy thu nhập của nông dân không ổn định. Sau gần 2 năm tham gia dự án, hiện tại thu nhập bình quân của các hộ nông dân trong nhóm là 3 triệu đồng/tháng. Nhiều hộ đã mua được xe máy, tủ lạnh, sửa được nhà nhờ vào thu nhập từ sản xuất rau hữu cơ.

Tham gia dự án này, nông dân còn được tham gia rất nhiều khóa tập huấn để nâng cao kiến thức và kĩ năng làm việc của mình, bao gồm việc sử dụng internet, kĩ năng giao dịch với khách hàng, cách quản lý nhóm, và tham gia tổ chức các chuyến thăm quan vườn rau. Người nông dân đến nay đã nắm rõ và tự mình giới thiệu được với khách tham quan về quy trình trồng rau hữu cơ, phương thức bán hàng, và cả cách chế biến các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng từ rau hữu cơ.

 

Nhóm nông dân thôn Bái Thượng, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội