Trang Chủ
MCC (Mennonite Central Committee)
MCC được hình thành từ cộng đồng tôn giáo Mennonite ở Canada và Mỹ. Phần lớn nguồn tài chính của MCC là do đóng góp thiện chí của cộng đồng nhà thờ Mennonite. MCC được thành lập vào năm 1920 nhằm xoa dịu nạn đói tại Nga khi đó. Ngày nay, MCC có gần 500 tình nguyện viên và 800 nhân viên đang phục vụ ở 55 nước trên thế giới.

Mennonite Central Committee (MCC) là cộng đồng của những người mưu cầu sự toàn vẹn cho mọi dân tộc trên hành tinh. Với tinh thần học hỏi và phục vụ lẫn nhau, MCC luôn mong ước mọi người có được một cuộc sống tốt đẹp hơn cả về vật chất lẫn tinh thần, đặc biệt là những người nghèo và những người khó khăn và bất hạnh. MCC luôn mong ước xây dựng nhịp cầu cảm thông và hoà bình giữa các dân tộc.

 Văn phòng đại diện của MCC ở Hà Nội được thành lập năm 1990, hiện đang hỗ trợ ba lĩnh vực chính: phát triển cộng đồng, giáo dục và dạy tiếng Anh, tạo việc làm và thủ công mỹ nghệ. MCC cũng hướng đến sự tăng cường hiểu biết lẫn nhau và thiện chí giữa người Việt Nam và người dân Bắc Mỹ.

 MCC là nhà tài trợ của Trung tâm Hành động vì Sự phát triển Đô thị trong dự án “Nghiên cứu về Tái định cư” được thực hiện năm 2007.

 Để biết thêm thông tin chi tiết về MCC, vui lòng truy cập website: www.mcc.org

 

 

 

MCC (Mennonite Central Committee)